แอปเปิ้ลเอนวี่ เอ็นวี่ เอ็นวี เอนวี envy apple แอปเปิ้ลเอวี่ ผลไม้พรีเมี่ยม ผลไม้สด ผลไม้นำเข้า ผลไม้นอก ผลไม้ส่งถึงบ้าน ผลไม้ออนไลน์ ผลไม้ต่างประเทศ ผลไม้เมืองนอก ผลไม้ แอปเปิ้ลเอนวี่ แอปเปิ้ลฟูจิ แอปเปิ้ลเขียว บลูเบอรี่ องุ่น องุ่นแดง องุ่นเขียว องุ่นดำ เชอร์รี่ เชอรี่ สตรอเบอร์รี่ ส้ม ส้มแมนดาริน ส้มซันควิก เมล่อน ทับทิม แก้วมังกร แอปเปิ้ล กีวี่ อินทผาลัม อโวคาโด อะโวคาโด พลับ สาลี่ envy fuji cherry strawberry kiwi sunkist sunquick mandarin peach avocado fruitage premium fruit delivery
สาระน่ารู้ผลไม้

แอปเปิ้ลเอนวี่ ENVY APPLE ราชาแห่งแอปเปิ้ล

Envy Apple (แอปเปิ้ลเอนวี่) เป็นเครื่องหมายการค้าของแอปเปิ้ล Scilate แอปเปิ้ลเอนวี่ นั้นถือกำเนิดที่นิวซีแลนด์จากการผสมพันธ์ุระหว่างแอปเปิ้ลพันธุ์รอยัล กาล่า (Royal Gala) และแอปเปิ้ลพันธุ์แบร์เบิร์น (Braeburn)

Envy Apple คือผลผลิตที่เกิดจากการผสมพันธุ์ เช่นเดียวกับแอปเปิ้ล Jazz เพราะผู้ผลิตต้องการแอปเปิ้ลพันธุ์ใหม่ ๆ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พื้นที่นิยมปลูกได้แก่ วอชิงตัน ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของนิวซีแลนด์ และชิลีซึ่งถือเป็นทำเลทองสำหรับการปลูกแอปเปิ้ล เพราะต้นแอปเปิ้ลจะได้สัมผัสอากาศอุ่น ๆ จากแสงแดดในตอนกลางวันและอากาศเย็นสบายในช่วงเย็น

แอปเปิ้ล Envy Apple พันธุ์นี้ก็ได้รับการชื่นชมและพูดถึงว่าเป็นแอปเปิ้ลที่ดีพร้อมทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเปลือกสีสวย รสชาติหอมหวานไม่มีเปรี้ยวปน และเนื้อแน่นกรอบแถมสียังไม่คล้ำเร็วแม้จะหั่นหรือกัดแล้วก็ตาม. แอปเปิ้ลเอนวี่ ได้รับการอนุมัติจดสิทธิบัตรในปี 2009 (HortResearch ถูกรวมเข้ากับ Crop and Food Research เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2008 เพื่อจัดตั้งสถาบันวิจัย Crown Research Institute, สถาบันวิจัยพืชและอาหารทางการค้าของนิวซีแลนด์ )

แอปเปิ้ล Envy ส่วนใหญ่มีสีแดงและจุดสีเหลืองประปราย เปลือกค่อนข้างหนาและเหนียว เนื้อมีสีเหลืองอ่อน รสชาติหวาน มีกลิ่นหอมจางๆ ของดอกไม้

การปลูกเอนวี่

แอปเปิ้ลEnvy ได้รับการปลูกภายใต้สิทธิบัตร ในประเทศนิวซีแลน์, รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา และประเทศชิลี ปัจจุบันเริ่มมีการทดลองปลูกเพิ่มใน อังกฤษ ,ฝรั่งเศส และ สวนผลไม้ออร์แกนิคของอิตาลี

วอชิงตัน(Chelan Valley, Washington State) อ่าวฮอว์คส์ในประเทศนิวซีแลนด์ (Hawke’s Bay, New Zealand) และสวนในประเทศชิลีซึ่งอยู่ห่างกันคนละมุมโลก สถานที่เหล่านั้นกลับมีคุณลักษณะพิเศษร่วมกัน…ต่างเป็นสถานที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเพาะปลูกแอปเปิ้ลเอ็นวี่ ไม่เพียงเพราะมีเทือกเขาอันขรุขระที่ทอดยาวไปทางทิศตะวันออก และปกป้องภูมิภาคกึ่งแล้งเหล่านั้นจากกระแสลมที่รุนแรง และอากาศอันเลวร้าย

การที่หมุนไปในทิศทางเดียวกัน ย่อมเจาะได้ลึกกว่า

สมาชิกคณะกรรมการบรรดาชาวสวนแอปเปิ้ลของประเทศนิวซีแลนด์ (Enza Community) ซึ่งกระจายอยู่ตามชุมชนท้องถิ่นต่างๆ ได้แบ่งปันเทคนิคพิเศษในการเพาะปลูกที่มุ่งเน้นในด้านสิ่งแวดล้อม ในแวดวงอุตสาหกรรมของเราพากันอิจฉา วลีที่หรูหราซึ่งใช้เรียกเทคนิคดังกล่าว คือ “การผลิตผลไม้แบบบูรณการ” หรือที่เรียกย่อๆ ว่า “ไอเอฟพี” (IFP-Integrated Fruit Production) แต่พวกเขาชอบเรียกว่า “ความใส่ใจในการปลูก” กล่าวคือ ผู้เพาะปลูก ปกป้องสวนผลไม้จากสารอันตราย กำจัดการใช้สิ่งมีชีวิตที่ได้รับการดัดแปลงพันธุกรรม ลดปริมาณการใช้ยากำจัดศัตรูพืชให้เหลือน้อยที่สุด โดยการขัดขวางกระบวนการจับคู่ของสายพันธุ์ที่รุกราน และขยายพันธุ์แมลง “ที่เป็นมิตร” ซึ่งกิน “แมลงที่ให้โทษ” สิ่งที่คุณสามารถลิ้มลองได้จากแอปเปิ้ลของเรา คือ ความแตกต่าง ไม่ว่าแอปเปิ้ลเหล่านั้น จะมาจากมุมไหนของโลก

>> สั่งซื้อแอดไลน์ LINE <<

ผลไม้พรีเมี่ยม , ผลไม้สด , ผลไม้นำเข้า , ผลไม้นอก , ผลไม้ส่งถึงบ้าน , กระเช้าผลไม้ ,
บลูเบอรี่ , ราสเบอรี่ , องุ่น , เชอร์รี่ , สตรอเบอร์รี่ , ส้ม , เมล่อน , ทับทิม ,
แก้วมังกร , แอปเปิ้ล , กีวี่ , อโวคาโด , พลับ , สาลี่ และอื่นๆอีกมากมาย

>> เลือกชมผลไม้อื่นๆเพิ่มเติม <<

Fruitage Premium Fruit – ฟรุตเทจ ผลไม้พรีเมี่ยม
” เราคัดสรรเฉพาะผลไม้เกรดพรีเมี่ยมสุด สดใหม่ทุกวัน พร้อมเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านคุณ “

#Fruitage #fruitdelivery #freshfruit #fruit #fruits #premiumfruit #ผลไม้ #ผลไม้ต่างประเทศ #ผลไม้นอก #ผลไม้พรีเมี่ยม #ผลไม้ส่งถึงบ้าน #ผลไม้นำเข้า #ผลไม้สด #ผลไม้เดลิเวอรี่ #กระเช้าผลไม้ #apple #envy #melon #cherry #cherries #peach #mandarin #เชอร์รี่ #เชอรี่ #บลูเบอรี่ #องุ่น #สตรอเบอรี่ #ส้ม #ส้มแมนดาริน #ส้มซันควิก #ส้มซันคิสต์ #พีช #เมล่อน #ทับทิม #แก้วมังกร #แอปเปิ้ล #เอนวี่ #กีวี่ #อโวคาโด #พลับ #สาลี่ และอื่นๆอีกมากมาย

 

 

 

 

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *