สตอเบอรี่สด สตรอเบอรี่ สตอเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ korea strawberries ผลไม้พรีเมี่ยม ผลไม้สด ผลไม้นำเข้า ผลไม้นอก ผลไม้ส่งถึงบ้าน ผลไม้ออนไลน์ ผลไม้ต่างประเทศ ผลไม้เมืองนอก ผลไม้ แอปเปิ้ลเอนวี่ แอปเปิ้ลฟูจิ แอปเปิ้ลเขียว บลูเบอรี่ องุ่น องุ่นแดง องุ่นเขียว องุ่นดำ เชอร์รี่ เชอรี่ สตรอเบอร์รี่ ส้ม ส้มแมนดาริน ส้มซันควิก เมล่อน ทับทิม แก้วมังกร แอปเปิ้ล กีวี่ อินทผาลัม อโวคาโด อะโวคาโด พลับ สาลี่ envy fuji cherry strawberry kiwi sunkist sunquick mandarin peach avocado fruitage premium fruit delivery
สาระน่ารู้ผลไม้

สตอเบอร์รี่ ผลไม้แห่งความรัก (สตอเบอรี่เกาหลี Korean Strawberry)

ด้วยสีที่สดใสและรสชาติที่ยอดเยี่ยมของสตอเบอร์รี่ ,สตรอเบอร์รี่ เกาหลี (Korean Strawberry) เป็นที่รักของผู้คนทั่วโลก สตรอเบอร์รี่ ที่ปลูกในเกาหลีส่วนใหญ่จะบริโภคในเอเชีย แต่ผู้คนในอเมริกาเหนือรวมถึงแคนาดาจะสามารถเพลิดเพลินกับ สตอเบอร์รี่ ได้เช่นกัน ต้นเดือนพฤศจิกายนจะสามารถส่งออก สตอเบอร์รี่ เกาหลี (Korean Strawberry) ไปยังแคนาดาได้ประกาศสำนักงานกักกันสัตว์และพืชซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงเกษตรอาหารและกิจการชนบทในวันที่ 2 มิถุนายนเกษตรกรที่ต้องการส่งออกสตรอเบอร์รี่ (Korea Strawberry) ของตนไปยังตลาดแคนาดาจะ จำเป็นต้องทราบถึงการเกิดโรคและแมลงศัตรูพืชในผลไม้และจะต้องป้องกันโดยใช้มาตรการที่จำเป็น. สตอเบอรี่เกาหลี นั้นนิ่มและหวาน และเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในสถานที่เช่นประเทศไทย รัสเซีย และญี่ปุ่น โดยเฉพาะคู่รักที่แลกเปลี่ยนสตรอเบอร์รี่เกาหลี บรรจุเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ ตามที่หน่วยงานกักกันสัตว์และพืชมี สตอเบอรี่สด จำนวน 417 ตันถูกส่งออกไปยัง 17 ตลาดทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว สตรอว์เบอร์รี่ เป็นสินค้าส่งออกที่ใหญ่ที่สุดอันดับแปดของเกาหลีในบรรดาผลิตภัณฑ์ฟาร์มสด

 

สตรอเบอร์รี่เกาหลี นั้นนิ่มและหวาน และเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในสถานที่เช่นประเทศไทย รัสเซีย และญี่ปุ่น โดยเฉพาะคู่รักที่แลกเปลี่ยนสตรอเบอร์รี่เกาหลี บรรจุเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ ตามที่หน่วยงานกักกันสัตว์และพืชมี Strawberry จำนวน 417 ตันถูกส่งออกไปยัง 17 ตลาดทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว สตรอเบอร์รี่เป็นสินค้าส่งออกที่ใหญ่ที่สุดอันดับแปดของเกาหลีในบรรดาผลิตภัณฑ์ฟาร์มสด

รัฐบาลเกาหลีกำลังเจรจากับนิวซีแลนด์เวียดนามจีนฟิลิปปินส์และออสเตรเลีย ในประเด็นการกักกันโรค และ สตรอเบอร์รี่ เกาหลี คาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ ในเร็ว ๆ นี้

———————

สตรอเบอร์รี่ มีมากกว่า 20 สายพันธุ์ อยู่ในพืชสกุลเดียวกับดอกไม้ และอยู่ในวงศ์เดียวกับดอกกุหลาบ ผลสามารถทานได้ ถูกค้นพบครั้งแรกในป่า ของประเทศอิตาลี เมื่อ 234 ก่อนคริสตกาล ต่อมาในศตวรรษที่ 13 ชาวฝรั่งเศสได้นำมาปลูกเป็นพืชไร่ สตรอว์เบอร์รีจึงเริ่มแพร่หลายมากขึ้น และเป็นที่นิยมเรื่อยมาจนในปัจจุบัน ปัจจุบันสตรอเบอร์รี่ (Strawberry) ปลูกอยู่ได้เกือบทุกสภาพอากาศทั่วโลก ที่สำคัญต้องมีอากาศเย็นตลอดปี และสูงกว่าระดับน้ำทะเล 800 เมตร แต่หากพูดถึงประเทศที่ปลูกสตรอว์เบอร์รีได้อร่อย รสชาติดี ลูกใหญ่ เกาหลีใต้คงเป็นประเทศอันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนคงนึกถึง 

ไร่ สตอเบอรี่ ส่วนใหญ่อยู่ทางภาคใต้ ดังนั้น เป้าหมายแรกที่เราจะไปตามหาสตรอว์เบอร์รีนั่นก็คือ ที่เมืองจินจู เมืองที่มีการปลูก Strawberry เยอะที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ เนื่องจากจินจู ตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่มีสภาพอากาศ และอุณหภูมิที่เหมาะสม ประกอบกับประสบการณ์ความชำนาญของชาวบ้านในท้องถิ่น ที่ได้รับการถ่ายทอดเทคนิคในการปลูกสตรอว์เบอร์รีกันมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ที่นี่มีการพัฒนาเทคนิคการปลูกสตรอว์เบอร์รี อยู่ตลอดเวลานั่นเอง ซึ่งสตรอว์เบอร์รีของที่นี่ ส่วนใหญ่จะนิยมส่งออกไปขายต่างประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากเป็นสายพันธุ์แข็งแรงมากกว่า และเก็บได้นานกว่าสายพันธุ์อื่น แต่จริงๆแล้ว ที่เกาหลีใต้มี สตอเบอรี่ กี่สายพันธุ์ สายพันธุ์อะไรเป็นที่นิยมมากที่สุด ต้องตามชมกัน


นอกจากสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์เหม่ยฮัง สายพันธุ์ยอดฮิต ในการส่งออกไปขายต่างประเทศ แต่ยังมีอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ยอดนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือสายพันธุ์ซอยฮัง แต่ซอยฮังแตกต่างจากเหม่ยฮังอย่างไร แล้วอะไรที่ทำให้ สตอเบอรี่สด เกาหลีลูกใหญ่ๆ รสหวานอร่อยไม่เหมือนใคร เบื้องหลังวิธีการปลูก การควบคุมอุณหภูมิ การใช้ดินและน้ำที่เหมาะสม ซึ่งได้รับการพัฒนาเทคนิคต่อกันมาอย่างยาวนาน

และด้วยรสชาติอันหอมหวานโดดเด่นไม่เหมือนใคร ของ สตอเบอรี่เกาหลี (Korea Strawberry) นี่เองที่ไม่ได้เป็นที่ถูกอกถูกใจเฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น แต่คนเกาหลีเอง ก็นิยมกินไม่แพ้กัน เรียกว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวเมื่อไร ผลไม้ที่คนเกาหลีทุกคนนึกถึง เป็นอันดับต้นๆ ก็คงหนีไม่พ้น สตรอว์เบอร์รี่ จนเรียกได้ว่าเป็นที่นิยม จนถึงขนาดที่คนเกาหลีจะต้องมาแย่งกันประมูล เพื่อครอบครองราชินีแห่งผลไม้ชนิดนี้กันเลยทีเดียว

Cr.กบนอกกะลา

>> สั่งซื้อแอดไลน์ LINE <<

ผลไม้พรีเมี่ยม , ผลไม้สด , ผลไม้นำเข้า , ผลไม้นอก , ผลไม้ส่งถึงบ้าน , กระเช้าผลไม้ ,
บลูเบอรี่ , ราสเบอรี่ , องุ่น , เชอร์รี่ , สตรอเบอร์รี่ , ส้ม , เมล่อน , ทับทิม ,
แก้วมังกร , แอปเปิ้ล , กีวี่ , อโวคาโด , พลับ , สาลี่ และอื่นๆอีกมากมาย

>> เลือกชมผลไม้อื่นๆเพิ่มเติม <<

Fruitage Premium Fruit – ฟรุตเทจ ผลไม้พรีเมี่ยม
” เราคัดสรรเฉพาะผลไม้เกรดพรีเมี่ยมสุด สดใหม่ทุกวัน พร้อมเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงบ้านคุณ “

#Fruitage #fruitdelivery #freshfruit #fruit #fruits #premiumfruit #ผลไม้ #ผลไม้ต่างประเทศ #ผลไม้นอก #ผลไม้พรีเมี่ยม #ผลไม้ส่งถึงบ้าน #ผลไม้นำเข้า #ผลไม้สด #ผลไม้เดลิเวอรี่ #กระเช้าผลไม้ #apple #envy #melon #cherry #cherries #peach #mandarin #เชอร์รี่ #เชอรี่ #บลูเบอรี่ #องุ่น #สตรอเบอรี่ #ส้ม #ส้มแมนดาริน #ส้มซันควิก #ส้มซันคิสต์ #พีช #เมล่อน #ทับทิม #แก้วมังกร #แอปเปิ้ล #เอนวี่ #กีวี่ #อโวคาโด #พลับ #สาลี่ และอื่นๆอีกมากมาย

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *